Phát Đạt tạm dừng mua bán dự án River City để chuẩn bị cho cuộc “lột xác” mới?

Ngày 15/05/2017, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) chính thức ra thông báo về việc thanh lý hợp đồng dự án River City cho khách hàng.

Dự án River City có số vốn đầu tư lên tới 500 triệu USD, với thiết kế có 4,800 căn hộ, cùng quần thể trung tâm thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí. Dự án này là sự hợp tác giữa Phát Đạt và Quỹ Đầu tư Creed Group (Nhật Bản) cùng An Gia Investment.

Trước sự thống nhất giữa ba bên liên doanh, với kế hoạch thay đổi lại chiến lược kinh doanh dành cho River City, thiết kế của dự án sẽ được điều chỉnh toàn bộ, quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao nhà.

PDR cho biết, để đảm bảo các quyền lợi và không ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng, thì việc thanh lý hợp đồng là phương án hợp lý nhất. Việc thanh lý vẫn đang được tiến hành theo trình tự của khách hàng theo đúng điều khoản đã quy định trong hợp đồng và nhận được sự đồng tình của toàn bộ khách hàng.

Theo đó, dự án River City tạm dừng mua bán để chuẩn bị cho cuộc “lột xác” mới, hoàn thiện hơn và khẳng định sự hợp tác tốt đẹp của Phát Đạt, Creed Group và An Gia Investment.

Đối với dự án River City, liên doanh ba bên đã xây dựng chiến lược phát triển và kinh doanh rất tốt kể từ khi tung ra thị trường, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng từ vị trí cho đến thiết kế. Do vậy, PDR khẳng định toàn bộ những thông tin về chuyển nhượng, mua bán dự án River City với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là không đúng./.

(Lượt xem: 82 lần, 1: Lượt xem trong ngày)