Nhận định thị trường và khuyến nghị cổ phiếu 10/10/2019

Nhận định thị trường:

………………………………………

Chiến thuật tuần này:                          
VN-Index chưa thể vượt 1,000 điểm từ sự phân hóa từ nhóm cổ phiếu lớn, áp lực bán mạnh của khối ngoại cũng như diễn biến tiêu cực từ thị trường thế giới. Nhóm cổ phiếu chủ chốt phân hóa, các cổ phiếu GAS – VIC – SAB giảm điểm đi ngược nhóm cổ phiếu Ngân hàng tạo áp lực và đóng góp 59% mức giảm thị trường, đã khiến VN-Index không giữ được mức tâm lý 1,000 điểm khi đã có thời điểm vượt qua ngưỡng này. Các thị trường chủ chốt giảm điểm và khối ngoại bán ròng liên tục đã ảnh hưởng đến tâm lý và dòng tiền tham gia thị trường. VN-Index dự báo sẽ có nhịp tích lũy lại quanh 985 điểm, chờ thông tin mới từ thế giới cũng KQKD quý III của các công ty niêm yết để tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1,000 điểm thêm 1 lần nữa.

Mỹ đón nhận dữ liệu tiêu từ PMI sản xuất và dịch vụ cảnh báo nguy cơ suy thoái trước vòng đàm phán Mỹ – Trung vào tuần tới. Cả 2 chỉ số PMI sản xuất đều giảm cảnh báo khả năng suy thoái và được nhiều chuyên gia nhận định ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại. Tổng thống Mỹ đổ lỗi cho FED như hành động lấp liếm cho quan điểm CTTM không gây hại gì cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ trước đó. Với những dữ liệu kinh tế này, cuộc đàm phán Mỹ – Trung vào 10-11/10 tới đây có khả năng dịu bớt căng thẳng và khả năng FED tiếp tục giảm lãi suất trong kỳ họp cuối tháng 10 đang tăng lên. Thông tin này tác động mạnh làm giảm điểm các thị trường từ 1.5% -2%. Thị trường tiền tệ và hàng hóa dù vậy đang ổn định, biến động không đáng kể. Tâm lý chờ sẽ tiếp tục chi phối khi vòng đàm phán thương mại sẽ diễn ra vào cuối tuần tới.

NHNN điều hành linh hoạt bám sát thị trường hỗ trợ vĩ mô ổn định và tăng trưởng kinh tế tích cực. NHNN tuần đẩy mạnh giao dịch quy mô lớn qua kênh tín phiếu với giá trị 83,997 tỷ, hút ròng 15,000 tỷ tuần qua. Lãi suất các kỳ hạn nhích nhẹ nhưng vẫn ở vùng thấp trong 1 năm. NHNN vẫn cho thấy sự chủ động điều tiết thanh khoản sau khi đẩy mạnh mua vào ngoại tệ, qua đó nâng dự trữ ngoại hối lên 70 tỷ USD. Hoạt động điều hành bám sát thị trường giúp lãi suất, tỷ giá và phần nào CPI ổn định, hỗ trợ tăng trưởng. GDP 9 tháng vừa công bố tuần trước đạt 6.98% trong khi tăng trưởng tín dụng ở mức 8.64% so với 9.52% cùng kỳ. Với nền tảng vĩ mô ổn định, Chính phủ đang có dư địa tốt về cả chính sách tiền tệ, lẫn tài khóa để hỗ trợ hoàn thành và vượt các mục tiêu kinh tế – xã hội năm 2019 cũng như đối phó với những biến động tiêu cực từ quốc tế.

Những thông tin lưu ý trong này:

  • Thông tin sơ bộ về KQKD quý III của các công ty niêm yết.
  • Thông tin vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung cấp bộ trưởng vào ngày 10/10 và cuộc chiến thuế quan mới giữa Mỹ – EU.
  • Ngày 08/10, chỉ số PMI dịch vụ, cán cân xuất nhập khẩu của Trung Quốc; Chỉ số sản xuất công nghiệp của Đức; chỉ số PPI của Mỹ. 9/10, Công bố dự trữ dầu thô của Mỹ. 10/10, Biên bản cuộc họp FOMC, chỉ số CPI của Mỹ; Chỉ số sản xuất công nghiệp và GDP của Anh; Biên bản chính sách tiền tệ của ECB. 11/10, Cuộc họp OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ; CPI Đức và Pháp; Chỉ số thất nghiệp Canada.

Nhận định thị trường quý IV
Trên cơ sở đánh giá các yếu tố tác động trong và ngoài nước, VN-Index có thể vận động từ 940 – 1,050 điểm, trong đó vùng giá trọng tâm quanh 980 điểm. Chúng tôi dự báo VN-Index hồi phục lên đến 1,015 – 1,025 điểm tháng 10, nếu không vượt được đỉnh ngắn hạn này thì VN-Index sẽ quay lại giao động tích lũy quanh 980 điểm trong tháng 11 và hồi phục dần trong tháng 12. Trong quý IV, chúng tôi đưa ra 2 kịch bản như sau:

  • Trường hợp tích cực, VN-Index đóng cửa trên 1,000 điểm vào cuối năm (điều chỉnh tăng so với mức 980 điểm trong báo cáo 6 tháng). Xu hướng vẫn vận động quanh các mã cổ phiếu lớn, nhóm cổ phiếu hết room nằm trong bộ chỉ số mới kỳ vọng sẽ thu hút dòng vốn ngoại mới.
  • VN-Index có thể giảm dưới 960 điểm khi gặp nhiều thông tin bất lợi từ thế giới và dòng vốn quốc tế chưa đủ sức lan tỏa đến các thị trường.

Bộ lọc khuyến nghị điểm mua/bán cổ phiếu:

⇒⇒⇒ Điểm mua gần nhất: 07/10/2019 mua vào cổ phiếu: VRE giá 32

⇒⇒⇒ Điểm bán gần nhất: 10/10/2019 bán ra cổ phiếu: PPC giá 26

⇒⇒⇒ Điểm mua chờ: GEG chờ tích lũy với VOL thấp

Liên hệ mở TK để nhận được thông tin điểm mua cổ phiếu sớm nhất:

Điện thoại/Zalo: 0904020002

 

 

 

(Lượt xem: 1.953 lần, 7: Lượt xem trong ngày)