[Infographics]: Thị trường chứng khoán Việt Nam 20 năm nhìn lại

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) được thành lập ngày 28/11/1996 từ đó mở đầu cho sự khai sinh của Thị trường chứng khoán Việt Nam. Đến nay Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 20 năm phát triển, NDH xin điểm lại những dấu mốc quan trọng.

Hồi đầu năm 2016, Thủ tướng chính phủ đã quyết định chọn ngày 28/11 hàng năm là Ngày truyền thống Ngành chứng khoán Việt Nam. Quyết định này được Thủ tướng Chính phủ đưa ra nhằm giáo dục truyền thống, động viên các cán bộ nhân viên trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Ngày này được chọn trên cơ sở Nghị định số 75/1998/NĐ-CP về việc thành lập Ủy ban Chứng khoán Nhà nước được ban hành ngày 28/11/1996. Như vậy, nếu tính từ ngày 28/11/1996, thì thị trường chứng khoán của Việt Nam có thể đã chính thức bước vào tuổi 20.

Nhằm chào mừng Ngày truyền thống của ngành và kỷ niệm 20 năm thị trường Chứng khoán Việt Nam, kể từ thời điểm này Chuyên trang Người Đồng Hành sẽ có những bài viết về các vấn đề tổng quan thị trường, những nhân vật có ảnh hưởng cũng như những vấn đề của thị trường chứng khoán Việt Nam mà nhà đầu tư quan tâm.

Ban Biên tập NDH.vn cũng rất mong nhận được những góp ý, bài viết của các nhà đầu tư, bạn đọc về những nội dung, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán để giúp thị trường chứng khoán Việt Nam ngày một phát triển hơn.

(Lượt xem: 476 lần, 1: Lượt xem trong ngày)