HBC phủ nhận Khải silk bùng nợ 2.500 tỷ, cổ phiếu tăng trần

Sau tuyên bố của Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng Giám đốc Lê Viết Hải và phía truyền thông HBC, cổ phiếu Công ty Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) lập tức tăng trần trong phiên giao dịch 3/11/2017.
nhadautu - co phieu HBC tang tran sau khang dinh cua Chu tich

HBC phủ nhận Khải Silk bùng nợ 2.500 tỷ, cổ phiếu tăng trần 

Mở cửa phiên sáng 3/11, cổ phiếu HBC đã lình xình giữa sắc xanh – đỏ, nhưng cho đến giờ cuối của phiên giao dịch chiều, HBC đã tăng rất mạnh và thậm chí khi đóng cửa phiên giao dịch chiều 3/11, cổ phiếu HBC đã dừng ở mức giá trần 51.400 đồng/cổ phiếu.

Có thể thấy, mặc cho nhiều quan điểm trên các diễn đàn ‘nghi ngờ’ về hoạt động kinh doanh của HBC, sau lời lên tiếng của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HBC Lê Việt Hải, cổ phiếu HBC đã chính thức tăng trần sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp, trong đó có đến 2 phiên giao dịch giảm sàn.

Ngay trong phiên giao dịch 3/11, phía truyền thông HBC đã có thông báo cổ đông HBC cần cảnh giác. Theo đó, HBC trong những ngày gần đây đã ghi nhận các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến thị giá cổ phiếu này.

Trong thông báo, phía HBC cho biết một số các Brokers (Môi giới) tại một số công ty chứng khoán đã dùng Zalo để gọi điện thoại cho nhau, tung tin đồn nhảm nhí và vô căn cứ đã gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC.

Đặc biệt, trong 3-4 ngày gần đây, những tin xấu ấy lại đang được môi giới của nhiều công ty chứng khoán truyền tin cho nhau khiến cổ đông hoảng sợ, tạo nên làn sóng bán tháo cổ phiếu. Trong đó, có các tin đồn thất thiệt như HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở Quận 7, với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn có một số tin đồn về lợi nhuận sau thuế quý III/2017 chỉ đạt 140 tỉ hay tin đồn về việc HBC không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn, và quý III/2017 phải trích lập dự phòng thêm 40 tỉ nên LNST của quý sẽ rất thấp.

Phía truyền thông HBC còn chỉ đích danh diễn đàn F319 là nơi mà những kẻ đầu cơ đã dùng thủ đoạn này để tạo ra cơ hội để trục lợi.

Tính trong 4 phiên giao dịch vừa qua, các tin đồn này đã khiến thị giá HBC rơi tự do xuống mức 48.100 đồng/cổ phiếu, mức giá thấp nhất trong 3 tháng giao dịch.

Trong quý III/2017 vừa qua, doanh thu thuần HBC đạt 4.203 tỷ đồng, tăng 43% và lợi nhuận sau thuế 283 tỷ và tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính trong 9 tháng vừa qua, doanh thu HBC tăng 57% đạt 10.960 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 93% lên mức 616 tỷ đồng.

(Lượt xem: 1.588 lần, 1: Lượt xem trong ngày)