Blog chứng khoán : Vẫn cảnh giác!

Leetrader

Hôm nay thị trường không được hồi phục trên chỉ số, dù cổ phiếu được hồi phục tốt trên diện rộng. Blue chip quá yếu và tiền không có hiện tượng bắt đáy cổ phiếu lớn. Mặt bằng cổ phiếu Mid cap được phục hồi khá rộng đem lại một cảm giác tâm lý tốt hơn. Đêm qua Mỹ giảm mạnh sau đó hồi mạnh làm thị trường VN cũng được hồi theo, nhưng đây vẫn chưa phải là niềm tin mạnh sẽ và là cơ sở bắt hàng thời điểm này bởi trong bối cảnh rủi ro đàm phán thất bại giữa Mỹ – Trung vẫn còn đó thì các điểm phục hồi sợ là kém tin cậy.
Diễn biến giao dịch hôm nay chỉ có điểm sáng ban sáng là có Khối ngoại mua ròng, mặt bằng cổ phiếu giữ tham chiếu khá nhiều, chỉ giao động hẹp. Mặt khác cổ phiếu Blue chip khá yếu, nhóm Bank vẫn điều chỉnh, nhất là VCB ,nhưng thanh khoản chung thị trường thấp nên khả năng không xuất hiện hiện trượng đảo chiều hay rơi mạnh tiếp.
Dòng tiền giảm cũng đúng và dễ đoán, với tình hình rối ren như vậy thì nhà đầu tư có quyền đứng nhìn và cảnh giác là chính. Buổi chiều cổ phiếu dòng dầu khí có hưng phấn nhưng bộ chỉ số vẫn đỏ điểm, dòng tiền lớn vẫn bán ở bộ chỉ số nên nhìn cả VNI và VNI30 vẫn mong manh lắm.
Chốt lại: thị trường hiện tại khó lường.
Giao dịch:
Sáng nay thị trường mở cửa có gap do đêm qua Mỹ hồi phục, quay lại nhìn đồ thị 15p của Phái sinh thấy phân kì dương, nên mai phục đợi ngoài 10h thị trường điều chỉnh sẽ Long, vậy là đã quyết định Long 869-870.
Đầu giờ chiều PS giật đùng đùng lên mà không thấy cơ sở phản ứng bắt tốc độ theo chỉ số, lệch còn 3 điểm , để cẩn thận chốt ăn luôn tại 872,7.
Ngày hôm nay khá khó mà vẫn kiếm được tiền, chơi một lệnh xong lại đóng hết nghỉ, giờ ngày nào chơi ngày đó cho an toàn, không ôm ấp qua đêm.

*** Blog Phái sinh mang tính chất cá nhân không đại diện cho công ty nào. Mọi liên hệ để được tư vấn và trao đổi liên hệ: DĐ/Zalo số 0981608081

(Lượt xem: 13 lần, 1: Lượt xem trong ngày)